menu
Ford Trần Hưng Đạo
 • 5 điều giúp bạn bảo quản ô tô hiệu quả hơn.

  13/10/2016 bởi Quản trị viên

   

  Với 5 giải pháp dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra cách đơn giản và hiệu quả nhất để tiết kiệm chi phí hay bán chiếc xe của mình nhanh hơn trong năm tới:

  Phải kiểm tra định kỳ theo xe:

  Bạn có chắc rằng hệ thống truyền dẫn, hệ thống phanh, lái và hệ thống treo… trên chiếc xe của mình luôn trong tình trạng ổn định? Trừ khi bạn luôn mang xe đi kiểm tra định kì 2 lần mỗi năm với các chuyên gia, những người hiểu rõ nhất về các vấn đề của xe hơi và đưa ra cách giải quyết hợp lý ngay tức thì, giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo trì, sửa chữa xe hơi trong cả thời gian dài sau đó.

  Chỉ có những chuyên viên đáng tin cậy mới có thể xác định được những vấn đề nhỏ nhất, và từ đó giúp bạn tiết kiệm được chi phí sửa chữa sau này khi ngăn chặn không cho vấn đề trở nên lớn hơn. Bạn cũng sẽ dễ thương lượng mức giá cao hơn khi bán xe nếu có đầy đủ hồ sơ bảo dưỡng và luôn giữ cho chiếc xe ở tình trạng tốt nhất.

  Kết quả: Xe được định giá bán cao hơn, hoặc tiết kiệm khoảng hơn 4 triệu đồng sửa chữa lặt vặt.


  Luôn giữ lốp xe ở trạng thái tốt nhất
  Kiểm tra áp suất lốp định kỳ giúp xe vận hành tốt và an toàn hơn

  Lốp xe có ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng vận hành cũng như độ an toàn của xe. Khi di chuyển thường xuyên trên những đoạn đường gập ghềnh, nhiều ổ gà, đường đá…, lốp xe sẽ nhanh mài mòn, bị thủng hay đứt gãy. Bên cạnh đó, nếu áp suất lốp không đủ cũng dẫn tới tình trạng xe ì ạch, dễ bị lệch làn đường và tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn.

  Do đó, hãy nhớ kiểm tra lốp xe thường xuyên, xem các thông số về thời gian nên thay lốp, bơm áp suất vừa đủ. Chỉ với một số thao tác đơn giản, bạn đã giúp bộ lốp xe kéo dài tuổi thọ, giảm thiểu nguy cơ tai nạn cũng như sử dụng nhiên liệu hiệu quả hơn 15%.

  Kết quả: Tiết kiệm chi phí cho lốp xe, tiết kiệm chi phí nhiên liệu khoảng 4%, hạn chế nguy cơ tai nạn.

  Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về lốp xe, hãy xem bài viết Khi nào nên thay lốp xe

  Thay dầu nhớt đúng thời điểm

  Dầu nhớt có tầm quan trọng rất lớn đến hệ thống vận hành của xe, thực hiện nhiều chức năng như làm sạch, chống mài mòn, chống gỉ, bôi trơn…, đặc biệt là giúp hệ thống phanh và ly hợp hoạt động hiệu quả. Nếu không được thay nhớt đúng thời điểm để duy trì tốt, chi phí bỏ ra để sửa chữa sau này sẽ rất tốn kém và mất thời gian. Thay hệ thống phanh và sửa bộ ly hợp chi phí có thể lên cả chục triệu.

  Mỗi chiếc xe có thời gian thay khác nhau dựa trên môi trường hay thói quen vận hành của chủ nhân, đó là lý do những ai sử dụng xe nên kiểm tra lượng dầu nhớt định kỳ, tiến hành châm thêm vào hoặc thay thế thích hợp.

  Kết quả: Giúp hệ thống phanh và ly hợp cùng các bộ phận khác làm việc trơn tru, hiệu quả, có thể tiết kiệm tới hơn hơn 20 triệu đồng.

  Rửa xe thường xuyên:


  Lý do trước tiên là một chiếc xe sạch sẽ luôn nhìn bắt mắt và đáng yêu hơn hẳn một chiếc xe đóng đầy bụi. Ngoài ra, rác thải và bụi bẩn luôn là nơi khởi nguồn của rất nhiều các vấn đề hỏng hóc khác. Vì thế, hãy luôn giữ xe hơi được sạch sẽ bằng cách ưu tiên rửa xe, vệ sinh nội thất thường xuyên.

  Kết quả: Bạn có thể tiết kiệm tới 100 triệu đồng cho việc sơn lại ngoại thất hay thay thế toàn bộ nội thất cho chiếc xe.


  Nghe có vẻ trái ngược, nhưng thực ra lái xe chậm mới là cách tiết kiệm nhiên liệu tối ưu hơn bởi lượng nhiên liệu cần để tăng tốc xe rất lớn. Hãy lái xe một cách thông minh, chậm và chắc để hạn chế những rủi ro tai nạn cũng như tiết kiệm được một lượng lớn nhiên liệu, có thể lên tới 40% nếu thường xuyên chạy với tốc độ khoảng 50 – 60km/h.

  Kết quả: Gia tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu tới khoảng 40%, hạn chế nguy cơ tai nạn, hư hỏng.

  Thông tin về các dòng xe:

  Ford Ecosport 1.5L MT Trend

  Ford Transit cao cấp

)