menu
Sài Gòn Ford
 • BÍ KÍP THỔI BAY VẾT TRẦY XƯỚC TRÊN XẾ CƯNG TRONG TÍC TẮC

  21/10/2016 bởi Quản trị viên

  Thời gian sử dụng lâu dài khiến cho xế cưng của bạn gặp phải những vết trầy xước không mong muốn, sau đây là những tips đơn giản giúp bạn xử lý những vết trầy xước trên xe của mình mà không mất nhiều chi phí.

  Hãy cùng Đại lý Ford Trần Hưng Đạo tham khảo qua bí kíp thần thánh này nhé!

  Cách 1: Dùng đá mài đánh bay vết xước

  Bước 1: Lấy đá mài mịn của thợ mộc (bạn có thể mua đá mài ở các cửa hàng vật liệu xây dựng) đập thành miếng nhỏ, mài trơn các cạnh. Sau đó mài nhẹ tay vào các gờ của vết xước (với các vết xước bị lồi lên).

  Bước 2: Lấy đá nhẵn hơn nữa và nước, mài tinh cho bóng.

  Bước 3: Tìm xin ít sơn chính hãng rồi lấy lông gà chấm sơn vào các chỗ xước (phần nước sơn thừa có thể được dùng dần). Chấm thật nhẹ. Chỗ nào xước nhiều thì dùng ngón tay di nhẹ. Công đoạn này sẽ chỉ mất khoảng hơn 1 tiếng để bạn làm xong việc này.

  Dùng đá mài xử lý vết xước với xe Ford

  Cách 2: Thổi bay vết xước với giấy nhám đơn giản

  Bước 1 : Mua giấy nhám loại mỏng nhất.

  Bước 2 : Lấy giấy nhám nhúng vào nước, thoa nhẹ lên chỗ trầy xước. Chú ý là phải thoa nhẹ, đánh vòng tròn, tuyệt đối không được đánh lan ra nhiều.

  Bước 3 : Lấy cana ra đánh thật mạnh, càng mạnh càng tốt, sau đó đem ra nắng phơi, phơi xong mang vào tiếp tục đánh, càng mạnh càng tốt. Lưu ý là phải đánh liên tục, đánh mạnh. Dần dần vết xước sẽ biến mất.

   

  Dùng giấy nhám xử lý vết xước trên xe Ford

  Cách 3: Xứ lý vết xước với sơn xịt

  Cần chuẩn bị các dụng cụ sau: 1 chai sơn đen bóng (nếu xe màu đen), giấy nhám loại mịn (loại màu xanh lá), cana, một ít xăng và mút lau bảng.

  Dùng sơn xịt xử lý vết xước trên xe Ford

  Cách thực hiện:

  Đầu tiên, lau sạch xung quanh chỗ xước. Sau đó, dùng sơn xịt nhẹ lên chỗ xước. Chính lớp sơn này sẽ giúp dế cưng của bạn lấp đầy vết xước đó.

  Chú ý: Khi xịt sơn phải để chai sơn cách vị trí cần xịt 30cm và không được nhấn mạnh tay 1 lần (dễ bị chảy sơn gây xấu). Bạn nên xịt từng lần một. Bạn cần giữ đều tay và xịt theo một chiều nhất định, điều này sẽ giúp sơn mau khô và mịn hơn.

  Sau khi sơn xong, chờ khoảng 1 giờ. Trong khi chờ đợi, lấy giấy nhám xé làm đôi. Sau đó, chà 2 tờ giấy vào nhau. Để giảm bớt độ nhám, bạn nên ngâm ngâm miếng giấy nhám vào nước có xà phòng. Và tốt nhất là nên sử đụng dầu gội đầu hoặc sữa tắm.

  Sau khoảng 1 giờ, khi lớp sơn đã dần khô, bạn dùng miếng mút thấm một ít xăng, lau sạch những chỗ sơn vương vãi thừa xung quanh (lưu ý là chỉ một lượng nhỏ xăng và nhớ nhẹ tay kẻo ảnh hưởng lớp sơn zin), khi lau phải tránh vết trầy.

  Tiếp đó, bạn dùng giấy nhám (sau khi đã được giảm bớt độ nhám và mềm) chà thật nhẹ xung quanh. Bạn đừng tập trung quá vào chỗ xước mà hãy cho lan ra xung quanh 1 chút.  Như vậy sẽ giúp lớp sơn đẹp và đều hơn rất nhiều.

  Cuối cùng, bạn dùng cana xoa lên chỗ vừa xử lí rồi dùng mút đánh nhẹ, đều tay. Để làm việc này, bạn nên ra chỗ nắng đánh vì như vậy cana sẽ mau bốc hơi và màu đẹp.

  Bạn có thể tham khảo thêm những thông tin khuyến mãi hấp dẫn từ Đại lý xe Ford Trần Hưng Đạo.