menu
Sài Gòn Ford
 • Bí quyết giữ màu sơn của xe luôn như mới

  24/10/2016 bởi Quản trị viên

  Sau một thời gian sử dụng ô tô, không những động cơ có dấu hiệu đi xuống mà ngay cả màu sơn cũng sẽ dần phai. Vậy làm thế nào để bảo quản màu sơn cho xe?

  Hãy cùng Đại lý Ford Trần Hưng Đạo tham khảo qua những mẹo hay tuyệt vời này nhé!

  Mẹo hay giúp màu sơn của xe Ford luôn như mới

  Trước khi tam khảo qua những mẹo này, chúng ta sẽ điểm qua những nguyên nhân khiến ô tô nhanh phai màu là do: bùn đất và các chất bẩn bên ngoài tích lũy lâu ngày, có khả năng khiến cho màu sơn bị phá hủy cấu trúc. Ngoài ra, dưới tác động của tia cực tím trong ánh nắng mặt trời, màu sơn của xe sẽ nhanh bị phai hơn bình thường. Thậm chí, hóa chất có trong nước rửa xe cũng làm màu sơn nhanh bị hỏng. Và chính điều này làm chiếc xe ô tô của bạn mất dần tính thẩm mỹ.

  Thông tin bảng giá xe Ford 2016 tại HCM

  Bí quyết nào giúp màu sơn luôn được như mới?

  Rửa xe 1 tháng 1 lần

  Thường xuyên rửa xe hơn nhưng với tần suất một tháng một lần để có thể loại bỏ những bụi bẩn, sương muối hoặc những hóa chất có khả năng phá hủy lớp sơn trên bề mặt xe. 

  Tuy nhiên, rửa xe cũng cần có quy luật. Rửa xe khi đang còn nóng được xem là tối kị vì sẽ khiến xà phòng bám chặt lên lớp sơn nhiều hơn, do đó, bề mặt xe cũng nhanh bị hỏng hơn. Khi rửa xe, nên chuẩn bị vải bông mềm hay bọt biển để tránh gây những vết xây xước nhỏ. Xà phòng sử dụng để rửa xe nên chứa muối kiềm từ acid béo thay vì chất tẩy thông thường hoặc nước rửa chén vì chúng sẽ khiến lớp sơn phai màu nhanh hơn bình thường. Sau khi rửa xong, hãy dùng khăn mềm lau khô để hạn chế nước còn đọng lại trên xe.

  Rửa xe đúng cách 1 lần 1 tháng 

  Đậu xe trong bóng râm

  Nên đậu xe trong bóng râm để hạn chế tác động của tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời, như vậy, lớp sơn sẽ phần nào được bảo quản an toàn. Nếu như xung quanh không có garage hay chỗ để xe chuyên dụng, hãy đậu xe trong bóng râm bên cạnh một toàn nhà cao ốc. Với trường hợp xe để lâu bên ngoài và ít khi sử dụng, nên trang bị một lớp phủ bên ngoài để bảo vệ lớp sơn cho xe.

  Đậu xe trong bóng râm để bảo vệ cho lớp sơn của xe

  Đánh bóng màu sơn bằng hợp chất chuyên dụng

  Khi màu sơn bị oxy hóa, hãy đánh bóng chúng bằng các hợp chất chuyên dụng để làm mới lại màu sơn. Hiện nay, trên thị trường có hai loại đánh bóng là Polish và Wax. Tuy nhiên, theo các chuyên gia sản xuất ô tô, nên đánh bóng bằng wax để bổ sung thêm một lớp sơn mới trên bề mặt cũ, thay vì dùng Polish bởi chúng có tỷ lệ hóa chất tương đối cao. Tuy nhiên, wax cũng nên ở mức vừa phải để tránh wax tích lũy quá dày và khiến cho lớp sơn trên các loại xe oto không được tự nhiên như lúc ban đầu.

  Đánh bóng màu sơn của xe bằng hợp chất chuyên dụng

  Với những bí quyết đơn giản trên, Đại lý Ford Trần Hưng Đạo hi vọng bạn có thể giữ tốt màu sơn trên xế cưng của mình!

  Bạn có thể tham khảo thêm những thông tin khuyến mãi hấp dẫn từ Đại lý xe Ford Trần Hưng Đạo.