menu
Ford Trần Hưng Đạo

06 Trần Hưng Đạo, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, HCM.

 • Cách tránh nóng, nắng ngày hè cho ô tô

  12/06/2016 bởi Quản trị viên

  Trong thời tiết nắng nóng, việc chúng ta để xe ngoài trời hay ngồi vào ô tô vẫn cảm thấy nóng. Đây là một vào gợi ý từ Đại lý Ford Trần Hưng Đạo tại Tp.HCM để các bạn có thể tránh nóng hiệu quả và bảo quản xe tốt hơn.

  Sử dụng bạt phủ

  Các thành phố chúng ta thường có diện tích nhà ở nhỏ và bãi đỡ xe bị hạn chế . Nên việc để xe ngoài nắng là việc rất thường xuyên vì vậy chúng ta cần dùng bạt để phủ kín xe, hay tấm chắn phản quang che kín các của kính và kính chắn gió . Việc này sẽ làm giảm tối đa nhiệt độ bên trong xe.


  Dán phim cách nhiệt ô tô chính hãng sẽ khiến chiếc xe của bạn trở nên tiện nghi hơn rất nhiều.
  Phim cách nhiệt ô tô là phụ kiện hữu ích đầu tiên mà bạn nên trang bị cho xe. Lớp phim có thể cách nhiệt, cản tia cực tím mọi lúc mọi nơi. Với loại phim chính hãng chất lượng tốt thì có thể cản trung bình 50% sức nóng mặt trời, cản tia cực tím lên đến 99%. Tay của bạn sẽ không bị đen sạm và bỏng rát, nội thất không bị bạc màu, tiết kiệm được chi phí nhiên liệu và bảo dưỡng điều hòa - Đó là công dụng lớn nhất của phim chống nóng cách nhiệt ô tô.

  Đỗ xe nơi râm mát Hãy tìm một nơi lý tưởng như thế này để đỗ xe bạn nhé

  Cách tốt nhất mỗi khi dừng đỗ xe thì bạn hãy chọn bóng cây râm mát, thoáng khí hoặc dưới mái hiên nhà. Khi mà năm ngoái, những thử nghiệm rán trứng trên mặt đường nhựa đạt kết quả thành công mỹ mãn thì chiếc xe của bạn rất có thể là "quả trứng" tiếp theo. Việc đỗ xe tránh ánh nắng trực tiếp thì xe sẽ không bị bạc màu sơn, các chi tiết nhựa không bị nứt vỡ, không bị quá nóng mỗi khi bước lên xe. Tìm hiểu thêm chủ đề hữu ích khác tại Đại lý Ford Trần Hưng Đạo

  Hạ kính khi cần thiết
  Hạ kính ở 2 thời điểm cần thiết nhất :
  +) Khi dừng đỗ xe : việc đỗ xe lâu dưới trời nắng thì cho dù dùng bất kỳ cách nào thì nhiệt cũng sẽ bị truyền vào trong xe. Hãy hạ kính xuống một chút khoảng 1 - 2 cm để không khí trong và ngoài xe được lưu thông, tránh bị hấp nhiệt. Để tránh bị câu đồ thì bạn có thể trang bị thêm vè mưa cho xe. Phụ kiện này rẻ tiền nhưng cũng khá hữu dụng.
  +) Khi xe bắt đầu di chuyển : Hãy hạ hết kính xuống, chạy xe khoảng 1 2 trăm mét cho hơi nóng phả hết ra rồi mới lên kính, bật điều hòa. Như vậy xe sẽ nhanh mát hơn nhiều, không hại cho điều hòa cũng như cho sức khỏe của chính bạn.

  Mành rèm ô tô thường ít được chủ xe quan tâm

  Cách này thường được ít chủ xe quan tâm tới bởi nó cản trở tầm nhìn khá bất tiện, không có khả năng cách nhiệt tốt như phim cách nhiệt mà chỉ có tác dụng cản nắng, chống chói cho người ngồi trong xe.

  http://www.fordtranhungdao.net/

)