menu
Sài Gòn Ford
 • FORD BRONCO OFF-ROADER – SỰ TRỞ LẠI CỦA MỘT HUYỀN THOẠI

  27/10/2016 bởi Quản trị viên

  Thời gian gần đây, thị trường ô tô rộ lên tin đồn Ford đang lên kế hoạch cho sự trở lại của mô hình Bronco huyền thoại. Đây có lẽ là một dấu hiệu đáng mừng đối với những tín đồ đam mê dòng off-roader này sau gần 2 thập kỷ vắng bóng trên thị trường. Đại lý Sài Gòn Ford Trần Hưng Đạo sẽ giới thiệu qua về chiếc xe huyền thoại này.

  Bronco là mẫu SUV được sản xuất từ năm 1966-1996 và trải qua 5 thế hệ. Thế hệ đầu tiên thuộc phân khúc SUV cỡ nhỏ và đến 1978 được thiết kế lại với kích thước tăng lên, từ đó định vị là SUV cỡ lớn. Phong cách đặc trưng là kiểu 2 cửa và phần lớn các phiên bản đều trang bị lốp dự phòng treo phía sau. Cuối năm 1996, Ford thông báo dừng sản xuất Bronco. Mẫu xe thay thế là Ford Expedition - SUV lớn nhất của hãng xe Mỹ.

  Sau gần 20 năm vắng bóng trên thị trường thì mới đây, tại một buổi tranh luận trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ, thông tin về sự trở lại của Ford Bronco đã vô tình bị tiết lộ. (Xem thông tin giá xe Ford Ranger 2016 tại HCM)

  Trong cuộc phỏng vấn với Detroit Free Press vào ngày 29 tháng 9 vừa qua, đại diện của United Auto Workers cho rằng, ông Donald Trump cần nhìn trực diện vào nguyên nhân khiến số lượng việc làm bị giảm ở Michigan là do sự chuyển đổi việc sản xuất dòng xe cỡ nhỏ từ nhà máy này sang nhà máy của công ty ở Mexixo.

  “Chúng tôi không muốn chuyển việc sản xuất sang Mexico nhưng việc phiên bản Ranger và Bronco sẽ được sản xuất tại nhà máy ở Michigan chắc chắn sẽ ổn định tương lai cho người dân hơn là Focus,” ông Johnson cho biết trên tờ Detroit Free Press.

  Đối với các tín đồ yêu xe thì đây là một tín hiệu đáng mừng cho sự trở lại của Ford Bronco trên thị trường.

   

  Trước đây, Ford đã “khai tử” dòng xe bán tải Ranger tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, dòng xe này vẫn tiếp tục được bày bán tại gần 200 thị trường ngoài Mỹ. Hiện giá giao dịch của Ford F-150 đã tăng lên nên đây là cơ hội tuyệt vời dành cho một mẫu xe bán tải cỡ trung tại thị trường Mỹ hiện đang bỏ ngỏ.

  Trong báo cáo đầu năm nay của Ford, từ đây cho đến năm 2020, hãng này sẽ khởi động kế hoạch sản xuất bốn tên tuổi mới cho dòng SUV nhắm vào những phân khúc thị trường mà Ford hiện còn bỏ ngỏ.

  Giấc mơ về sự trở lại của chiếc Bronco huyền thoại mang phong cách thể thao, từng “làm mưa, làm gió” trên thị trường khiến cộng đồng yêu chuộng dòng xe này không khỏi “xôn xao”. Sự trở lại lần này của Bronco được dự đoán sẽ mang đến một sức ảnh hưởng lớn trong thị trường ô tô, đồng thời sẽ giáng một đòn nặng nề đến đối thủ Jeep Wrangler với tư cách một mẫu xe off-road phong cách và thời thượng.

  Xem thêm tin khuyến mãi mới đặc biệt trong tháng tại Sài Gòn Ford Trần Hưng Đạo nhiều ưu đãi lên đến hàng trục triệu đồng và nhiều dịch vụ hỗ trợ khác.