menu
Ford Trần Hưng Đạo

06 Trần Hưng Đạo, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, HCM.

 • Ford Fiesta – Quan niệm mới về một chiếc xe hơi Mỹ

  14/07/2016 bởi Quản trị viên

  Ford Fiesta là thế hệ mới đã làm thay đổi rất nhiều thứ, ngay với cả những người đã quen thuộc với hãng Ford. Chưa có một mẫu xe nào từ khi xuất hiện đến nay lại nhận được một sự quan âm lớn đến thế ở quy mô toàn cầu. Hãy cùng Ford Trần Hưng Đạo tại TP HCM xem xét một vài khía cạnh độc đáo của nó. 

    

  Các nhân viên của Ford đang dần bỏ qua phương pháp marketing truyền thống, sử dụng những phương pháp hiện đại và hội tụ vào những khách hàng trẻ tiềm năng.

  Quy trình thiết kế của Fiesta cũng có nhiều khác biệt. Thông thường, các nhà sản xuất xe hơi tự xem mình là những người tạo ra thị hiếu. Họ tung ra một sản phẩm sau đó chờ đợi phản ứng của khách hàng. Nhưng với Ford, quy trình này hoàn toàn ngược lại.

  Trước khi thiết kế xe thật, các kỹ sư Ford mô phỏng khách hàng của mình bằng cách xây dựng một nhân vật mang tên Antonella, một phụ nữ 28 tuổi, quyến rũ và phóng khoáng sống ở Rome, Italy. Chính phong cách của cô sẽ quyết định tới việc Fiesta được thiết kế như thế nào.

    

  Vì vậy, những chi tiết trên Fiesta đều cho khách hàng có cảm giác quen thuộc. Bảng điều khiến trung tâm chính là mô phỏng theo chiếc smartphone. Các đường cong, gờ nổi và những đường khâu trên ghế giống giày thể thao. Cụm đồng hồ giống như chiếc đồng hồ hằng ngày của chúng ta. Cách bố trí bảng điều khiển, và các hàng ghế cho khách hàng cảm giác rộng hơn, thoáng đãng hơn trong cabin. Ghế lái không bị gò bó cho người có chiều cao trên 1m75. Ngoại thất bản hatchback mang thông điệp của giới trẻ bằng sự mượt mà và vừa mắt của mình. Tuy nhiên bản sedan vẫn còn có cảm giác nặng nề ở phần đuôi giống đàn anh Mondeo.

  Ngoài lợi thế trẻ trung về thiết kế, Fiesta còn mang lại cho người dùng cảm giác lái rất thú vị, ngồi cầm lái tạo cho người lái cảm giác thích thú với những thiết bị lấy cảm hứng từ điện thoại di động, giày thể thao, đồng hồ. Vô lăng thể thao nhỏ gọn và vừa vặn với kích thước của xe tới mức “đặt góc lái bao nhiêu xe sẽ dịch chuyển bấy nhiêu”.

  Rất hiếm sản phẩm ở phân hạng B lại có được độ chính xác đến vậy. Hệ thống trợ lực điện theo tốc độ đảm bảo tay láy nhẹ ở tốc độ thấp và đầm ở tốc độ cao. Điều này khiến chiếc xe gần gũi hơn với phái nữ.

   

  Nhắm tới đối tượng là khách hàng trẻ và hiện đại, hệ thống Bluetooth và máy MP3, cổng USB là không thể thiếu. Hệ thống kiểm soát thông minh My Key cho phép người dùng chủ động kiểm soát toàn bộ xe từ âm thanh đến đảm bảo an toàn.

  Ford Fiesta là một trong những mẫu xe sở hữu thiết kế cá tính và thể thao nhất trong phân khúc xe hạng B. Mẫu xe này còn ghi điểm đến người dùng bởi trải nghiệm lái nổi bật và trang bị tinh tế. Đây là một sự lựa chọn sáng suốt cho những khách hàng trẻ và gia đình nhỏ.

)