menu
Ford Trần Hưng Đạo

06 Trần Hưng Đạo, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, HCM.

 • Ford Ranger được quân đội Mỹ chọn làm phương tiện chiến đấu

  17/08/2016 bởi Quản trị viên

  Hãy cùng Ford Trần Hưng Đạo tại TP HCM tìm hiểu thông tin này:

  Quân đội Mỹ đã đặt hàng Batelle để mua gần 600 chiếc xe thuộc các dòng Toyota Land Cruiser, Toyota Hilux và Ford Ranger làm các phương tiện phục vụ chiến đấu.

  Theo không quân Hoa Kỳ, Hilux và Ranger đều là những mẫu bán tải được phân phối toàn thế giới và chinh phụ thế giới với chất lượng của mình.

  Ẩn bên trong vẻ ngoài không khác biệt đó là hàng loạt trang bị tối tân gồm vũ khí, phanh và hệ thống treo nâng cấp, các phương tiện liên lạc chuẩn quân đội và chế độ “blackout” cho phép xe vận hành vào ban đêm và lốp xe có thể chống được vũ khí cỡ nhỏ.
  Ngoài ra, để phục vụ chiến đấu, những chiếc xe này còn được trang bị thêm các thiết bị đặc biệt như camera hồng ngoại, thiết bị thông tin liên lạc quân sự và trinh sát. Quân đội cũng lắp đặt một hệ thống treo mới và lốp xe có thể chịu được sức công phá của vũ khí nhỏ.

  Các tấm thép được bổ sung dưới gầm và xung quanh xe để tăng khả năng chống đạn cũng như bom mìn.

  Để thực hiện kế hoạch trên, SÔCM sẽ phải hợp tác với nhà thầu quốc phòng Battelle, có trụ sở tại bang Ohio. Nhà thầu này sẽ đừa ra thiết kế để quân đội Mỹ xét duyệt, sau đó đưa ra thử nghiệm thực tế. Nếu thuận lời, 170 triệu sẽ chính thức được chi ra để khởi động dự án.

)