menu
Ford Trần Hưng Đạo

06 Trần Hưng Đạo, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, HCM.

 • FORD Việt Nam tổ chức Ngày Hội Vui Chơi, Kỹ Năng Cho Trẻ Em Hải Dương

  28/09/2016 bởi Quản trị viên

  Ngày 10/09/2016, Ford Việt Nam đã tổ chức 'Ngày hội vui chơi, trẻ em học làm thợ" cho 140 trẻ em và phụ huynh ở Hải Dương với sự giúp đỡ của những tình nguyện viên là cán bộ công nhân viên của Ford. Hãy cùng Ford Trần Hưng Đạo xem qua một vài hình ảnh của sự kiện có ý nghĩa này nhé.

  Dưới sự hướng dẫn của các tình nguyện viên, 140 trẻ em và phụ huynh ở Hải Dương đã được làm quen với dụng cụ làm mộc, tự tạo ra những món mô hình xe ôtô bằng gỗ độc đáo và sáng tạo.

  Ccán bộ công nhân viên của Ford đã hỗ trợ và hướng dẫn các em nhỏ làm quen với nghề mộc. Các bạn nhỏ không chỉ được hướng dẫn nhận biết về các loại đồ mộc, các kỹ năng sử dụng dụng cụ (búa, đinh, cưa, ê tô, khoan, sơn) mà còn được chia sẻ về an toàn lao động và các quy định khi làm việc trong nhà xưởng.

  Thành viên lớn tuổi nhất của Think Playground - anh Vũ Văn Kỳ hướng dẫn trẻ em những kiến thức cơ bản của nghề mộc.

   

  Sự kiện cộng đồng do Ford Việt Nam, Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live and Learn) và Tổ chức Phi lợi nhuận vì Trẻ em “Think Playground” (TPG) tổ chức đã thu hút hơn 140 trẻ em cùng phụ huynh tham gia. Đây là chương trình thú vị hướng tới phát triển khả năng tự tìm tòi, học hỏi một cách chủ động của trẻ em hiện nay. Đồng thời, những hoạt động tương tự sẽ khơi gợi tính sáng tạo của trẻ em, điều mà trẻ em hiện đang rất thiếu.

   

  Những em nhỏ tham dự chương trình tự làm đồ chơi bằng những dụng cụ mộc quen thuộc như eto, búa, cưa...
  Các em được học cách làm mộc tuân theo những quy định an toàn cơ bản.

  “Tôi tin chắc rằng ' Ngày hội vui chơi – em học làm thợ” sẽ trở thành một trải nghiệm thường niên, ấn tượng dành cho cả cha mẹ và các em nhỏ. Các em đã được trang bị thêm một số kỹ năng sống thiết thực, qua đó tự có thêm ý thức về lao động và biết giúp đỡ cha mẹ. Ford Việt Nam tin tưởng đây là một trong những hoạt động cộng đồng gần gũi nhưng ý nghĩa để khép lại một mùa hè bổ ích của các em. Chúng tôi rất muốn có thể nhân rộng mô hình tổ chức thường niên chương trình ý nghĩa này” – ông Phạm Văn Dũng, Tổng giám đốc Công ty Ford Việt Nam cho biết.

  Xem thêm những dòng xe khác của Ford tại Ford Trần Hưng Đạo: Ford Ranger, Ford Everest, Ford Focus....

)