menu
Sài Gòn Ford
 • Hãng Ford thử nghiệm xe tự lái vào năm 2017

  05/01/2017 bởi Quản trị viên

  Hãng Ford cho bắt đầu cho mắt những hình ảnh mới nhất của chiếc xe lái tự động, bên cạnh những dòng xe chạy điện trước đó. Và cho chạy thử nghiệm chiếc xe lái tự động lần này sẽ vào năm 2017 đây. Hãy cùng đại lý Ford Trần Hưng Đạo tìm hiểu nhé!

  Sau khi hãng xe ôtô Ford cho tăng doanh số xe vào năm nay, Ford sẵn sàng cho tiến hành thử nghiệm với những chiếc xe tự lái của hang, cuộc thử nghiệm này sẽ diễn  ra trên những con đường ở Châu Âu.

  Mục tiêu của cuộc thử nghiệm quy mô rộng này là hoàn thành cấp độ thứ tư cho một chiếc xe tự lái theo tiêu chuẩn SAE (Society of Automotive Engineers), đó là một bước tiến mới cho công nghệ lái xe tự động của Ford.

  Theo hãng xe Ford chia sẻ: "Chúng tôi đã thông báo kế hoạch sử dụng một chiếc xe tự lái cho một dịch vụ đi xe chung ở Mỹ năm 2021, và điều quan trọng là chúng tôi sẽ mở rộng thử nghiệm đến châu Âu.

  Các xe sẽ được lưu thông với luật lệ giao thông khác nhau từ nước này sang nước khác, tín hiệu biển báo giao thông và cách bố trí đường cũng khác nhau, trình điều khiển tự lái sẽ có khả năng nhường đường cho người đi xe đạp khi xảy ra tắc nghẽn giao thông."

  Xem thêm Khuyến mãi xe Ford tại Đại lý Ford Trần Hưng Đạo

  Bên cạnh đó, hãng Ford sẽ tăng gấp 3 số lượng xe tự lái của mình vào năm 2017. Tự hào là một trong những hãng dẫn đầu toàn cầu trong kết nối, di động và các phương tiện tự trị, Ford dự định sẽ có một số lượng lớn những chiếc xe tự lái hoàn toàn đi vào hoạt động năm 2021.

  Đây được xem như là một thách thức với hãng xe Mỹ, chiếc xe tự lái phải có khả năng hoạt động trong nhiều điều kiện giao thông khác nhau trên nhiều nước thì mới có thể làm hài lòng được nhiều thị trường, và điều này thực sự là một thách thức với công nghệ tự lái.