menu
Ford Trần Hưng Đạo

06 Trần Hưng Đạo, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, HCM.

 • Hãy ngồi đúng tư thế khi lái xe ô tô

  01/06/2016 bởi Quản trị viên

  Mọi chuyển tưởng như thật đơn giản, nhưng khi chúng ta phải trải qua một chặng đường dài với tư thế không đúng sẽ dẫn đến triệu chứng khó chịu cho người ngồi.

  Đại lý xe Ford Trần Hưng Đạo tại TP.HCM sẽ chia sẻ một số tư thế ngồi đúng đắn và phù hợp, bạn sẽ tránh được tình trạng lưng đau ê ẩm để tận hưởng toàn bộ chuyến đi. Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể để bạn ngồi trong xe hơi lâu mà không bị đau lưng.

  - Một thao tác không kém phần quan trọng đó là chỉnh tựa đầu. Hãy điều chỉnh phần tựa đầu như ghế hành khách. Thông thường, tựa đầu không mang đến cảm giác thoải mái một cách tự nhiên cho nhiều người. Do đó, bạn phải học cách chỉnh tựa đầu để cổ thư giãn. Một số người cảm thấy không quen với việc ngả đầu về phía sau. Tuy nhiên, bạn hãy kiên nhẫn và sẽ thấy quen với điều đó.

  • Tiếp đó bạn hãy chú ý đến việc chỉnh lại ghế ngồi. Bạn có thể đẩy ghế lên phía trước hoặc về đằng sau một chút nếu cần sao cho thoải mái với chân bạn nhất. Khoảng cách phù hợp rất quan trọng để bạn có vị trí ngồi thư giãn. Chân bạn phải co duỗi thoải mái chứ không khiến lưng phải đặt thẳng đứng. Ghế ngồi phải càng cao càng tốt để vị trí chân thật tự nhiên. Kiểm tra xem bạn có thể nhìn ra ngoài và quan sát bảng điều khiển dễ dàng hay không.

  - Khi vào xe, hãy đảm bảo hông là bộ phận đầu tiên trên cơ thể được đưa vào xe trước khi bạn ngồi xuống ghế. Làm như vậy, bạn sẽ ngồi bằng xương đùi thay vì xương cụt. Tránh kiểu ngồi sụp xuống ghế xe hơi. Vì như thế bạn có thể sẽ tự làm đau bản thân. Kiểu ngồi sụp xuống sẽ tạo áp lực lên lưng của bạn khi phải lái xe suốt một thời gian dài.

  • Để tạo sự thỏa mái cho cơ thể bạn có thể sử dụng một chiếc khăn bông, hoặc bất kỳ miếng vải mềm nào đó để tạo lớp đệm bổ sung cho lưng của mình. Hãy đặt lớp đệm vào khu vực trên của cột sống, ở khoảng giữa lồng ngực. Khi làm như thế, bạn sẽ tạo ra vị trí ngồi tự nhiên khi lái xe. Nếu cảm thấy thư giãn ở cổ, vai và phần dưới lưng, bạn đã chuẩn bị lớp đệm thành công.

  Có thể phải mất một thời gian bạn mới có thể thay đổi được thói quen khi ngồi trong xe của mình. Tuy nhiên, nếu kiên trì, bạn sẽ thấy tác dụng của việc ngồi trong xe đúng cách.

  http://www.fordtranhungdao.net/

)