menu
Sài Gòn Ford
 • Hãy xem Ford Ranger làm mưa làm gió tại thị trường 4 bánh như thế nào?

  17/10/2016 bởi Quản trị viên

  Thị trường xe trong nước giữa năm 2016 với nhiều sự cạnh trong khốc liệt của nhiều hãng xe. Nhưng không ai khác Vua bán tải Ford Ranger đang dẫn đầu khi vượt mặt qua các dòng xe thông dụng khác.

  Không chỉ duy trì vị trí thống trị ở phân khúc bán tải, mẫu xe Ford Ranger thậm chí đã có một cuộc bứt phá ngoạn mục trong tháng 5/2016 khi leo lên “đỉnh”, soán ngôi số 1 của mẫu sedan cỡ nhỏ Toyota Vios.

  Tuy nhiên, mức sản lượng bán hàng đạt được trong tháng vừa qua của Ranger cũng chỉ nhỉnh hơn Vios vẻn vẹn 8 chiếc. Qua đó, tính cộng dồn cả giai đoạn 5 tháng năm 2016, Vios vẫn là mẫu xe đắt khách nhất Việt Nam.

  Cuộc chiến, top 10, xe máy, bán chạy nhất Việt Nam, ô tô, mua xe, xe rẻ, thị trường, xe Nhật, Ấn Độ
  Ford Ranger đã có màn bức phá ngoạn mục kể từ đầu năm 2016

  Theo thống kê của Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), top 10 xe đắt khách nhất thị trường tháng vừa qua đã chứng kiến sự trở lại của mẫu sedan cỡ nhỏ Honda City sau quãng thời gian khá dài vắng bóng.

  Khi đối thủ Mazda2 bắt đầu thể hiện sự nhạt nhòa, với phiên bản nâng cấp được ra mắt hồi cuối năm ngoái, sức mua đối với City đã nhanh chóng hồi sinh.

  Một mẫu xe cũng rất đáng chú ý trong top 10 xe đắt khách nhất tháng 5/2016 là Ford EcoSport. Không thực sự nổi bật song mẫu SUV đô thị này vẫn liên tục lặng lẽ cải thiện vị trí. Bắt đầu xuất hiện ở vị trí thứ 10 hồi đầu năm, đến nay, EcoSport đã leo lên vị trí thứ 9 và cũng là vị trí cao nhất tính tới thời điểm này.

  Thông tin bảng giá xe Ford Ranger 2016 tại tp.hcm

  Trong top 10, Toyota vẫn là thương hiệu áp đảo với 3 mẫu xe cùng góp mặt. Cụ thể là vị trí thứ 2 của Vios, thứ 3 của Fortuner và thứ 5 của Innova. Mẫu xe thuộc phân khúc A là Kia Morning sau một quãng thời gian nhảy vào nhóm 5 xe đắt khách nhất cũng đã bị đẩy lùi xuống vị trí thứ 6.

  Đáng tiếc nhất có lẽ là mẫu sedan cỡ trung cao cấp Toyota Camry. Chỉ với 4 chiếc bán ít hơn City, Camry đã bị đẩy ra khỏi top 10 xe bán chạy tháng 5/2016. Còn tính cộng dồn từ đầu năm, tổng sản lượng bán hàng 1.971 chiếc của Camry trên thực tế vẫn giúp mẫu xe này nằm trong Top 10.

  Trong khi đó, sự vắng bóng của mẫu xe bán tải Mazda BT-50 hoàn toàn không mang yếu tố bất ngờ. Mức giá “mềm” và các chương trình khuyến mại từ VinaMazda đã không còn đủ sức lôi kéo người tiêu dùng trước những thay đổi mạnh mẽ từ một loạt đối thủ như Nissan NP300 Navara, Chevrolet Colorado và nhất là Ford Ranger

  .

  Cuộc chiến, top 10, xe máy, bán chạy nhất Việt Nam, ô tô, mua xe, xe rẻ, thị trường, xe Nhật, Ấn Độ
  Chiếc xe rẻ nhất của Toyota đã bị chiếc bán tải Ranger vượt qua vị thế số 1 của mình.
  Theo thống kê của VAMA, để lọt vào nhóm 10 xe đắt khách nhất tháng 5/2016, với mức sản lượng bán hàng chỉ có 273 chiếc, Mazda BT-50 thậm chí còn phải vượt qua 4 mẫu xe nữa là Toyota Camry (385 chiếc), Honda CR-V (344 chiếc), Mazda2 (330 chiếc) và Toyota Corolla Altis (315 chiếc).

  (Theo Vneconomy)