menu
Sài Gòn Ford
 • “Hô biến” vết lõm trên xe với 3 mẹo vặt đơn giản

  26/10/2016 bởi Quản trị viên

  Móp thân vỏ xe là tai nạn khá phổ biến đối với ôtô. Thay vì phải mang xe đến gara để khắc phục, bạn có thể xử lý được các vết lõm, móp này nếu áp dụng những mẹo vặt sau đây.

  Hãy cùng Đại lý Ford Trần Hưng Đạo tham khảo những mẹo hữu ích sau nhé!

  "Hô biến"vết móp với những mọe vặt cực đơn giản

  Cách 1: Dùng nước sôi

   Đây là cách khá đơn giản để xử lý vết móp, tuy nhiên bạn chỉ áp dụng được trên phần cản trước và cản sau xe được làm từ nhựa. Đầu tiên, chế nước sôi lên phần bị móp để nhựa giãn nỡ ra, kết dụng luồn tay ra sau cản và đẩy chúng ra ngoài. Nếu vết lõm nằm ở vị trí không thế chạm đến từ phía trong, bạn thực hiện theo cách sau: khi đổ hết bình nước sôi, ngay lập tức đổ liền nước đá lên vết lõm, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm vết lõm trở lại bình thường. 

  Bạn cần lưu ý tùy độ cứng của loại nhựa xe đang dùng mà cách này có hiệu quả hay không. Nếu vết lõm vẫn “trơ” ra, bạn hãy chuyển sang bước tiếp theo.

  Dùng nước sôi "hô biến" vết móp trên xe Ford

  Cách 2: Dùng máy sấy tóc và bình khí nén

  Tương tự như cách dùng nước sôi, tuy nhiên khi dùng máy sấy tóc kết hợp hơi lạnh từ bình xịt, bạn sẽ tăng hiệu quả đạt được. Đầu tiên, bật máy sấy tóc ở chế độ cao nhất và hơ nóng phần bị móp khoảng 2 – 3 phút, ngay sau đó, bạn hãy dốc ngược bình và xịt vào chỗ vừa hơ nóng, việc lật ngược sẽ làm phần khí lạnh nhất trong bình thoát ra ngoài. Khi hơi nóng gặp khí lạnh, phần nhựa sẽ tự bật ra, trở lại như hình dạng ban đầu.

  Bạn có thể sử dụng bình xịt côn trùng, hoặc xịt phòng và đặt chúng sát vào chỗ cần xịt để khí lạnh không bị nóng lên khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

  Dùng máy sấy tóc "hô biến" vết móp trên ô tô Ford

  Cách 3: Sử dụng keo silicon, cục gỗ và đinh vặn

   Nếu xử lý không khéo, bạn sẽ biến chỗ bị móp trở nên trầm trọng hơn. Cách sau đây sẽ rất hiệu quả cho những vết móp lớn và “cứng đầu”. Trước hết, bạn cần chuẩn bị vài cục gỗ hình trụ hoặc vuông đều được, súng bắn keo silicon và đinh vặn (loại đầu nhọn có rãnh).

  Tiến hành vặn đinh xuyên qua cục gỗ để làm điểm tựa cho các ngón tay, sau đó bôi keo silicon lên từng cục gỗ và dán chúng vào vết lõm, chờ keo khô và cuối cùng là nhờ thêm vài người bạn hỗ trợ cùng kéo chúng ra. Hiệu quả đạt được cao nhất Khi bạn cùng lúc kéo những cục gỗ này ra, vì lực sẽ được phân phối đều lên bề mặt vết móp. Lúc này vết lõm cứng đầu đã biến mất trả lại vẻ đẹp cho xế cưng.

  Lưu ý: Bạn chỉ được sử dụng keo silicon và cục chêm bằng gỗ vì chúng sẽ không phá hủy bề mặt sơn. Những phương pháp trên đây chỉ có tác dụng phần nào, nếu xe bạn bị đâm quá nặng, chỉ còn cách duy nhất là mang ra gara để nhân viên sửa chữa gò, hàn và sơn lại những vết lõm này.

  Sử dụng keo sillicon và đục gỗ "hô biến" vết móp trên ô tô Ford

  Với những bí quyết đơn giản trên, Đại lý Ford Trần Hưng Đạo hi vọng bạn có thể giữ tốt màu sơn trên xế cưng của mình!

  Sài Gòn Ford Trần Hưng Đạo luôn cập nhật bảng giá mới theo tháng cho các dòng như Ford Ranger, Ford Focus ....

  Bạn có thể tham khảo thêm những thông tin khuyến mãi hấp dẫn từ Đại lý xe Ford Trần Hưng Đạo.