menu
Sài Gòn Ford
 • Kiêng mua xe ô tô tháng cô hồn: quan niệm sai lầm

  22/08/2017 bởi Quản trị viên

  Theo quan niệm dân gian của người Việt, tháng 7 âm lịch thường được gọi là tháng “cô hồn”, cũng có nơi gọi đây là tháng ngâu, đặc điểm chung là trong tháng này mọi người sẽ phải kiêng làm nhiều việc như cắt tóc, mua sắm, xây nhà, mua xe… Tuy nhiên, khi cuộc sống phát triển và con người sống giữa thời đại công nghệ cao, quan niệm này đã không còn phù hợp nữa.

  Vì sao tháng 07 được gọi là tháng “cô hồn”?

  Theo âm dương ngũ hành, trong khoa Tử vi của người phương Đông, tháng 1 hoặc tháng 7 Âm lịch ứng với trục Dần Thân, là trục đối xứng của chòm sao Tử Vi - Thiên Phủ. 2 chòm sao này là biểu tượng của vòng quay âm và dương. Cho nên, tháng 1 và tháng 7 có thể được coi là vị trí nhạy cảm khi âm - dương giao hòa. Đây cũng là nguồn cơn của quan niệm tháng 1 là tết của dương thế còn tháng 7 được coi như tết của âm thế.

  Bên cạnh đó, dưới góc nhìn tâm linh, tháng "cô hồn" chính là tháng 7 âm lịch, thời điểm “xá tội vong nhân”. Theo quan niệm dân gian, đây chính là thời gian Diêm Vương - vị vua cai quản âm thế sẽ mở cửa ngục để các vong hồn được phiêu dạt ra bên ngoài, theo đó chúng có thể đi quấy phá các công việc lớn của con người. Tuy đây là quan niệm mang nhiều màu sắc mê tín dị đoan nhưng người ta vẫn tránh làm những việc lớn trong khoảng thời gian này để tránh gặp xui xẻo.

  Ngoài ra, với vùng có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm mưa nhiều như Việt Nam, tháng 7 Âm lịch cũng nằm trong mùa mưa và cũng là khoảng thời gian có mưa nhiều nhất trong năm, vì thế tháng 7 cũng được dân gian gọi là tháng ngâu. Do đó, những việc lớn như động thổ làm nhà, đổ mái nhà khi gặp mưa xuống sẽ khiến gia chủ rất vất vả.

  Kiêng mua xe ô tô tháng 7 âm lịch: quan niệm sai lầm

  Không chỉ kiêng kị trong việc xây sửa nhà cửa, nhiều khách hàng còn rất ngại mua xe vào tháng 7 âm lịch hàng năm, vì theo họ thì đó là một việc rất xui xẻo, mua về không sớm thì muộn cũng sẽ nhanh chóng bị hư hỏng hoặc mất mát.

  Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy điều này là chính xác. Trên thực tế, vẫn có nhiều khách hàng chọn mua xe ô tô trong tháng này, sau đó chiếc xe vẫn hoạt động một cách ổn định trong suốt một thời gian dài, các hỏng hóc nếu có cũng là chuyện rất chi bình thường khi xe cần bảo dưỡng định kỳ.

  Hơn thế nữa, có thể khẳng định những khách hàng mua xe ô tô trong tháng 7 âm lịch đều là những người tiêu dùng thông thái, bởi họ đã biết lựa chọn thời điểm tốt nhất trong năm để rước ngay chiếc xe hằng mơ ước. Vì sao lại như vậy?

  Mua xe ô tô tháng 7 âm lịch: quá nhiều ưu đãi

  Trước hết, do đã nắm bắt được tâm lý e ngại của khách hàng, cả hãng lẫn các đại lý bán xe ô tô đều tung ra những chương trình giảm giá vô cùng lớn, mục đích là để kích thích nhu cầu mua sắm của người dùng. Nếu chọn mua xe vào thời điểm này, khách hàng sẽ được mua xe với mức giá tốt nhất trong năm.

  Song song với việc giảm giá, các đại lý còn dành tặng hàng loạt phần quà cực kỳ hấp dẫn khác như phụ kiện chính hãng, dán kính, phủ nano, tặng đồ chơi xe hơi…, cũng như xe luôn có sẵn và nhiều màu sắc để lựa chọn. Rõ ràng, đây là những ưu đãi mà ngày thường khách hàng sẽ khó có được.

  Vào tháng 7 âm lịch, do nhu cầu mua xe giảm sút, nhân viên kinh doanh của các showroom thường có tâm lý chăm sóc khách hàng tốt hơn, sẵn sàng chiều lòng người mua để bán được xe. Chắn chắn, nếu Quý khách muốn đưa ra một thỏa thuận về giá bán của xe cũng sẽ là điều tương đối dễ dàng.

  Cũng trong tháng này, lượng người mua xe thấp sẽ giúp cho các dịch vụ đăng ký, đăng kiểm phần nào được giảm tải. Nhân viên showroom khi đi đăng ký biển số cũng sẽ nhanh chóng, thuận tiện và ít tốn kém chi phí hơn so với ngày thường.

  Một điều quan trọng hơn cả là theo quan niệm của Phật giáo thì không có ngày tháng tốt xấu, chỉ cần có một cái tâm trong sáng thì ngày nào cũng sẽ là ngày tốt, kiêng kỵ sẽ là yếu tố phản khoa học. Do đó, hãy là một người tiêu dùng thông minh, hãy chớp thời cơ duy nhất trong năm để rước ngay xe sang giá tốt về nhà ngay trong tháng này nhé!