menu
Sài Gòn Ford
 • Làm sao để thiết kế tủ lạnh cho ô tô như ý.

  19/10/2016 bởi Quản trị viên

  Những ngày nắng nóng, hoặc trong những chuyến dã ngoại, một chiếc tủ lạnh nhỏ gọn sẽ rất hữu ích trên ô tô, vừa đáp ứng nhu cầu giải khát của người ngồi trên xe, vừa có thể dự trữ được một số thực phẩm trong những chuyến đi du lịch xa.

  Tuy nhiên, do chưa phổ biến nên các dòng tủ lạnh cho ô tô còn khá ít người biết đến, nên kinh nghiệm khi chọn mua tủ lạnh cho ô tô còn khá hạn chế. Là thiết bị giữ lạnh cho đồ uống, thực phẩm cho ô tô, trên thị trường có khá nhiều các loại tủ lạnh ô tô khác nhau, phù hợp với nhu cầu của những đối tượng sử dụng khác nhau.

  Để trang bị tủ lạnh cho ô tô vừa gọn gàng vừa đẹp mắt chúng ta cần phải sắp xếp rồi trang trí lại xe để Tủ lạnh được ưng ý nhất. Dưới đây là một vài lời gợi ý mọi người cùng xem qua.

  Vậy có những loại tủ lạnh ô tô nào?

  Đây là loại tủ lạnh ô tô giá rẻ đơn giản nhất, được cấu thành từ 2 lớp sợi nilong, và ở giữa 2 lớp này là chất liệu cách nhiệt. Dung tích chứa đồ của túi giữ lạnh này là từ 3 - 25 lít, cho phép bạn có thể giữ thực phẩm lạnh trong vòng 12 giờ liên tục.

  Thông tin ưu đãi về giá xe Ford Ranger 2016 

  Túi giữ lạnh đòi hỏi bạn phải cấp đá vào bên trong túi để giữ lạnh cho thực phẩm, và túi chỉ có vai trò cách nhiệt, chống nhiệt thoát ra ngoài.

  Túi giữ lạnh chỉ phù hợp cho những chuyến đi dã ngoại cuối tuần của gia đình, chứ không thể thường xuyên đặt trên ô tô.

  Tủ lạnh ô tô dạng ghép tầng nhiệt điện

  Dòng tủ lạnh này là dòng tủ lạnh ô tô phổ biến nhất tại Việt Nam, nó sử dụng hiệu ứng nhiệt điện, hay hiệu ứng Peltier-Seebeck để làm lạnh hoặc làm nóng thực phẩm đồ uống chứa trong đó.

  Thông tin Bảng giá hấp dẫn tại Ford Trần Hưng Đạo

  Dòng tủ lạnh này sử dụng nguồn điện 1 chiều, sự chênh lệch điện thế giữa 2 điện cực là yếu tố tạo nên mức nhiệt mong muốn để dự trữ thực phẩm với những chiếc tủ lạnh ô tô này.

  Thông thường chiếc tủ lạnh ô tô dạng ghép tầng nhiệt điện sử dụng trực tiếp nguồn điện 12V từ ắc quy của ô tô, ngoài ra, bạn cũng có thể dùng máy biến thế để biến đổi nguồn điện trong nhà để có thể sử dụng tủ lạnh ô tô này.

  Ưu điểm của dòng tủ lạnh này là nhỏ nhẹ, vừa làm lạnh vừa có thể hâm nóng thực phẩm, do đó, rất phù hợp với những dòng ô tô 4 chỗ cỡ nhỏ như Toyota Yaris, Honda City...

  Tủ lạnh mini cho ô tô


  Đây là dạng tủ lạnh có nguyên lý hoạt động giống với những dòng tủ lạnh mini khác có mặt trên thị trường, đó là dùng gas làm lạnh của tủ lạnh (như gas R134) để giữ lạnh cho thực phẩm trên ô tô.

  Tủ lạnh mini cho ô tô hoàn toàn có khả năng đóng băng đồ ăn, đồ uống, nên có thể chứa thực phẩm trong thời gian dài. với lượng lớn vì dung tích thường trên 45 lít.

  Tuy nhiên, loại này chỉ phù hợp với các dòng SUV, vì nó đòi hỏi không gian chứa lớn đồng thời cần có nguồn cấp đủ mạnh để nó có thể hoạt động.

  Ngoài ra, có một biến thể của tủ lạnh mini cho ô tô là tủ lạnh sử dụng khí amoniac để làm lạnh. Loại này đòi hỏi công suất điện ít hơn, nhưng khả năng làm lạnh kém so với tủ lạnh mini sử dụng máy nén và gas lạnh trên đây.

  Trên đây là các dòng tủ lạnh ô tô có mặt trên thị trường hiện nay, mong rằng với những thông tin này, bạn đã có thể chọn cho chiếc ô tô của mình một chiếc tủ lạnh tốt nhất.

  Nguồn: websosanh