menu
Sài Gòn Ford
 • “Lắng nghe động cơ” – Phương pháp kiểm định động cơ mới nhất của Ford

  28/10/2016 bởi Quản trị viên

  Nghe có chút lạ lùng nhưng đây là cách mà Ford dùng để kiểm định cho động cơ EcoBoost của mình trên các dòng xe Focus RS, Focus ST, Kuga và Mondeo.

  Một đội ngũ chuyên gia của Ford được đào tạo đặc biệt sẽ có trách nhiệm kiểm tra chất lượng của động cơ EcoBoost ở các mẫu ocus ES, Focus ST, Kuga,… ở khâu cuối cùng. Thông tin này đã gây sự chú ý cũa nhiều người và được xem là cách thức có phần khác biệt của tập đoàn ô tô Mỹ, khi trong bối cảnh các hãng ô tô thường sử dụng những thiết bị công nghệ cao để kiểm tra chất lượng động cơ.

  Hãy cùng Đại lý Ford Trần Hưng Đạo tìm hiểu phương pháp kiểm định thú vị này nhé!

  "Lắng nghe động cơ" là phương pháp mà Ford sử dụng để kiệm định động cơ của mình

  Người giữ nhiệm vụ kiểm định động cơ của Ford là ai?

  Được huấn luyện trong nhiều tháng liền, đội ngũ chuyên gia của Ford đã đạt đến khả năng tìm ra lỗi động cơ trong thời gian dưới một phút, đảm bảo động cơ EcoBoost sẽ ở trong trạng thái hoàn hảo nhất trước khi lắp ráp vào xe. Quá trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt này cũng được Ford áp dụng cho các mẫu động cơ EcoBoost mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu như Focus ST, Kuga, hay Mondeo.

  Trong quá trình huấn luyện, các chuyên gia của Ford được hướng dẫn để làm quen với các âm thanh lỗi động cơ điển hình. Sau nhiều tháng huấn luyện, các chuyên viên sẽ phải thực hiện bài kiểm tra kéo dài một phút trong buồng cách âm ở cuối dây chuyền sản xuất.

  Các chuyên gia kiểm định động cơ của Ford được đào tạo bài bản trước khi tiến hành kiểm định

  Những âm thanh của động cơ có gì khác biệt trong quá trình kiểm định của Ford?

  Từ những âm thanh khác biệt, các nhân viên này có thể phát hiện ra những lỗi khá đặc trưng, như ống bôi trơn bị tắc, các bánh răng bị hư hỏng… Trung bình, đội ngũ chuyên viên của Ford sẽ kiểm tra hơn 2.000 động cơ mỗi ngày tại nhà máy động cơ Valencia (Tây Ban Nha).

  Các chuyên gia giàu kinh nghiệm tại Ford sẽ lắng nghe những âm thanh từ động cơ để kiểm định

  Phương pháp kiểm định của Ford có gì đặc biệt?

  Phương pháp “lắng nghe động cơ” cũng được lựa chọn áp dụng tại một số nhà máy địa phương tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, bởi Ford tin rằng, cảm thụ bằng giác quan sẽ đảm bảo chất lượng cao nhất của sản phẩm và thính giác nhạy bén là vô cùng cần thiết cho những bài kiểm tra chất lượng để đảm bảo về hiệu suất tối đa cho dòng động cơ EcoBoost. Tuy vậy, Ford cho biết không dùng duy nhất biện pháp này để kiểm tra động cơ, mà vẫn có sự xuất hiện của các máy móc hiện đại khác.

  Cảm nhận động cơ bằng âm thanh chỉ là một trong những cách mà Ford dùng để kiệm định động cơ

  Bạn có thể theo dõi những thông tin ưu đãi khi xe Ford tại HCM. Ford Trần Hưng Đạo luôn cập nhật bảng giá xe Ford mới theo tháng cho các dòng như Ford Ranger, Ford Focus ....