menu
Sài Gòn Ford
 • Lựa chọn một chiếc bán tải cũ cần những gì ?

  21/12/2016 bởi Quản trị viên

  Chúng ta cùng tìm hiểu và đánh giá chất lượng về một chiếc xe đã qua sử dụng được người Việt ưa chuộng của hãng Ford, đó là chiếc Ford Ranger. Đây là chiếc bán tải mạnh mẽ, chủ lực cho việc chở hàng hoá và di chuyển đường gập ghềnh. Hãy cùng đại lý Ford Trần Hưng Đạo tìm hiểu một số thông tin đặc biệt nhé!

  Giá xe bán tải cũ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như năm sử dụng, số km đi được, lịch sử sử dụng vận hành bảo dưỡng, tình trang xe lúc bán...Chúng ta chọn lựa chiếc xe Ford Ranger đã được đăng kí sử dụng cả năm, đoạn đường di chuyển của xe trong môi trường khá gồ gề. 

  1/ Kiểm tra xe

  Điều đầu tiên khi quyết định mua xe ô tô đó là bạn muốn mua xe bán tải loại nhẹ hay loại nặng. Đúng như “cái tên nói lên tất cả”, xe bán tải loại nhẹ hình dáng sẽ nhỏ hơn và trọng tải của nó sẽ nhỏ hơn xe bán tải loại nặng. Chính vì vậy mà khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe bán tải loại nhẹ sẽ tốt hơn xe bán tải loại nặng.

  Tiếp đến là tìm nơi bán xe uy tín. Hoặc nếu bạn không có thời gian thì cũng có rất nhiều trang web mua bán rao vặt có thể giúp bạn dễ dàng tìm được hàng ngàn xe bán tải cũ.

  Không nên nhìn những chiếc xe có vẻ ngoài bắt mắt, sơn loáng mà hấp tấp mua. 

  Quan tâm đến động cơ xe. Khi mua xe bán tải cũ hay bất cứ loại xe nào. Bạn phải kiểm tra động cơ xe thật kỹ càng, xem các thông số kỹ thuật của xe bán tải, nhất là kiểm tra phuộc nhún phụ tùng xe. Vì là xe bán tải cũ nên hãy quan sát xem sau một thời gian sử dụng xe có còn có khả năng chịu được sức nặng như ban đầu không. Dù không còn đẹp, bóng bẩy như xe mới nhưng nếu trông xe có vẻ quá “tàn tạ” thì cũng nên coi lại, vì điều đó chứng tỏ chiếc xe không bảo quản tốt và có khả năng là xe bán tải đó còn những vấn đề khác tiềm ẩn bên trong.

  Bên cạnh đó là chỗ ngồi bên trong xe của chiếc oto Ford Ranger, tay lái, tay nắm cửa xe vì chúng là những bộ phận dễ thấy và được sử dụng nhiều nhất, hãy đảm bảo chúng vẫn còn có thể sử dụng tốt.

  Xem thêm Khuyến Mãi Xe Ford Mới Nhất tại đại lý ford Trần Hưng Đạo  

  2/ Kiểm tra giấy tờ xe

  Khi mua bất kỳ món hàng cũ nào, nhất là xe cộ, thì giấy tờ đóng vai trò rất quan trọng. Hãy yêu cầu người bán cho xem cà-vẹt xe, giấy tờ khi mua xe, giấy bảo hành và giấy tờ tùy thân của người bán xe. Dù bạn mua xe chính chủ hay không thì cũng nên yêu cầu người bán cho xem tất cả những giấy tờ để chứng thực đó là không phải là xe ăn cắp, và qua đó cũng biết được là xe đã được sử dụng bao lâu mà đánh giá được phần nào tình trạng xe hiện tại.

  Hầu hết các xe bị mất phần lớn giá trị trong 3-5 năm đầu tiên, và theo AA ước tính, sau 8 năm, nhiều xe có khả năng mất giá nhiều hơn. Dựa trên thương hiệu, bạn có thể dễ dàng xác định phần trăm giá trị bị giảm hàng năm của chiếc xe.

  Quy trình mua bán ô tô đã qua sử dụng tuy không tốn quá nhiều chi phí, nhưng lại khá phức tạp bởi cần phải xác thực thông tin xe, chuyển quyền sở hữu để tránh những rắc rối liên quan tới pháp luật.