menu
Sài Gòn Ford
 • Một số mẹo đơn giản giúp ta tiết kiệm xăng tối đa khi sử dụng điều hoà trên ô tô.

  19/10/2016 bởi Quản trị viên

  Thời tiết ngày cang khô nóng vì thế thiết bị điều hoà được sử dụng với tần suất cao. Việc đặt điều hoà thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường và đặc biệt là hao tốn nguyên liệu của xe. Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp ta tiết kiệm xăng tối đa.

  Theo kinh nghiệm của các lái xe lâu năm, những cách sau đây sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả nhất khi dùng điều hòa cho ô tô.

  Không gian thông thoáng

  Thông tin giá xe Ford Ranger 2016 tại HCM

  Trời nắng nóng, cửa kính ôtô nên được dán kính mờ hoặc dùng thêm rèm, tấm chắn nắng. Chúng sẽ hạn chế ánh nắng chiếu trực tiếp và “nung nóng” không gian trong xe. Khi đỗ xe ngoài trời, tài xế nên chọn chỗ nào râm mát nhất để đảm bảo khi quay trở lại, “xế yêu” không bị quá nóng. Cửa kính cũng nên được hạ xuống từ 1-2 cm để các luồng không khí bên trong và ngoài xe lưu thông với nhau.

  Hạ kính lấy không khí bên ngoài

  Có nghiên cứu đã cho thấy kết quả, những lúc trời râm mát hoặc chạy qua các đoạn đường có không khí trong lành, sạch sẽ, bạn hoàn toàn có thể tắt điều hòa và hạ cửa kính ở tốc độ dưới 80km/h, lúc đó xe bạn sẽ tiết kiệm được kha khá nhiên liệu.

  Còn khi xe chạy trên 80km/h thì không nên tiết kiệm kiểu này, vì lượng nhiên liệu xe tiêu tốn bù đắp cho sức cản gió khi hạ kính còn tốn hơn cả nhiên liệu dùng cho điều hòa.

  Mở điều hoà đúng cách

   

  Khuyến mãi hấp dẫn từ Đại lý xe Ford Trần Hưng Đạo

  Trước khi khởi động xe, phải tắt chế độ điều hòa A/C, tắt quạt, đèn. Sau khi khởi động xe, bật quạt thông gió, mở cửa kính để thổi bớt khí nóng ra ngoài khoang hành khách, đóng cửa kính rồi mới bật điều hòa là cách các tài xế thường xuyên áp dụng để tránh điều hòa phải chạy công suất lớn.

  Trong trường hợp muốn dừng xe hay tắt máy thì phải tắt điều hòa A/C trước, tắt quạt rồi hãy mở cửa và bước ra ngoài.

  Chăm sóc điều hòa định kỳ.

  Cuối cùng, bạn nên định kỳ bảo dưỡng điều hòa đúng hạn tại các xưởng dịch vụ và các gara chuyên nghiệp: dàn nóng, dàn lạnh, phin lọc gió hồi, quạt gió sạch sẽ làm tăng hiệu suất trao đổi nhiệt của điều hòa, kiểm tra ga, khi ga thiếu sẽ làm giảm hiệu suất của điều hòa. Bạn cũng nên kiểm tra các gioăng cao su cánh cửa gầm bệ xem còn bảo đảm độ kín khít không.

  Một chiếc điều hòa “khỏe” nghĩa là phát huy tối đa hiệu suất của nó. Hiệu suất tốt thì không gây ảnh hưởng đến mức tiêu hao nhiên liệu.