menu
Ford Trần Hưng Đạo

06 Trần Hưng Đạo, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, HCM.

 • MỸ GIẢM TIÊU THỤ SEDAN CỠ TRUNG

  08/09/2016 bởi Quản trị viên

  Phân khúc sedan cỡ trung tại Mỹ năm 2016 liên tục giảm trong từng quý với một tốc độ kinh ngạc.  Hãy cùng Ford Trần Hưng Đạo tìm hiểu tại sao nhé.

  Theo Autonews, những mẫu sedan như Nissan Altima, Ford Fusion, Hyunda Sonata và Kia Optima đều có doanh số giảm hơn 30% trong tháng 8. Giảm mạnh nhất là những chiếc Chrysler 200, gần 70%. Tính tổng cộng, trong tháng 8, phân khúc sedan cỡ trung giảm tiêu thụ hơn 60.000 xe so với tháng trước.

  Trong khi đó, những mẫu xe cỡ nhỏ chỉ giảm 3,6% trong tháng 8. Theo chia sẻ của Mike DeSilva, người đồng sở hữu Hyundai tại Mỹ, những người mua xe để ý nhiều hơn tới dòng SUV hoặc CUV. Đặc biệt khi mùa hè kết thúc và bước sang mùa đông, những chiếc SUV càng tiêu thụ mạnh hơn.

  Toyota RAV4 lần đầu tiên vượt doanh số bán Camry tại Mỹ. 

  Mặc dù phân khúc SUV bùng nổ vào những năm 90 và đầu 2000, dòng sedan cỡ trung vẫn duy trì được thế mạnh, với 2,4 triệu xe bán ra trong 4 năm qua. Tuy nhiên, trong năm 2016, những chiếc xe thể thao đa dụng lần đầu tiên trở thành chủ lực, trong sedan cỡ trung rơi xuống thứ 4 về doanh số toàn thị trường. Thậm chí, kể từ tháng 6, những chiếc sedan cỡ trung còn không được ưa chuộng bằng dòng xe bán tải cỡ lớn và các dòng xe cỡ nhỏ.

  Theo đánh giá của Eric Lyman, Phó giám đốc nghiên cứu thị trường của TrueCar, những chiếc sedan cỡ nhỏ sẽ không bị loại bỏ, nhưng sẽ có một lượng lớn khách hàng quay lưng lại với dòng xe này.

  Tháng 12 năm ngoái, một quan chức của Toyota đã nhận định dòng xe Camry (mẫu xe bán chạy nhất tại Mỹ trong 14 năm liên tiếp) sẽ bị những chiếc RAV4 vượt mặt về doanh số bán trong vòng 5 năm tới và điều này có thể sẽ xảy ra sớm hơn nếu tình trạng hiện tại tiếp diễn. Trong tháng 8, những chiếc Camry tiêu thụ kém hơn dòng xe RAV4 của chính Toyota (lần đầu tiên) và cả những cái tên khác như Honda CR-V, Nissan Rogue.

  Xem thêm những dòng xe khác của Ford: Ford Ranger, ford focus, ford everest, ford focus

)