menu
Sài Gòn Ford
 • Những thói quen sẽ làm cho ô tô của bạn sớm hư hỏng.

  25/10/2016 bởi Quản trị viên

  Những thói quen tưởng như vô hại sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của xe. Chúng ta cần lưu ý những vẫn đề nhỏ sau để xe được bền hơn. Sau đây là một số thói quen sẽ làm cho ô tô của bạn nhanh chóng xuống cấp mà mỗi tài xế nên lưu ý. Đại lý Sài Gòn Ford Trần Hưng Đạo xin chia sẻ:


  Nên bảo dưỡng xe ô tô 6 tháng 1 lần.


  Ít bảo dưỡng: Có thể là do công việc bận rộn nên khi xe bị hư hỏng nhẹ các tài xế lái xe oto vẫn phớt lờ cho qua mà không đi bảo dưỡng định kì. Dù được nhà sản xuất khuyến cáo khách hàng mang xe đi bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo mọi chi tiết luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất, chí ít là những loại dung dịch trên xe như dầu mát, dầu động cơ, nước mát, dầu phanh, lọc gió.


  Không quan tâm đèn cảnh báo:

  Trên xe ô tô nào cũng có đèn cảnh báo. Nếu khi xe bạn đang điều khiển tự nhiên sáng lên thì có nghĩa xe bạn đang có gì đó không ổn, nhưng nhiều tài xế lại cho rằng đó là chuyện bình thường. Một vài dấu hiệu nhỏ do hệ thống, do lỗi sử dụng của tài xế, có thể tự khắc phục nếu biết nguyên nhân. Nhưng có những lỗi lại ảnh hưởng lớn đến xe, ví như nếu hệ thống làm mát bị rò rỉ, động cơ không được tản nhiệt tối ưu trở nên quá nóng nếu không được đi bảo dưỡng kịp thời có thể gây nên cháy nổ.


  Bất ngờ thắng xe:

  Không nên tự động chuyển số hay giật phanh bất ngờ nếu không có gì nguy hiểm xảy ra như bất ngờ gặp đen đỏ hay chướng ngại vật, vì nó nguyên nhân khiến động cơ, hệ truyền động và đặc biệt là hệ thống phanh nhanh xuống cấp. Một số hệ quả của kiểu lái này như rõ rỉ dầu, bong mối hàn, liên kết hay mòn cơ khí nhanh.
  Không thay lốp: Điều quan trọng nữa là thay lốp nếu thấy có vấn đề để tránh tình trạng hư lốp, nổ lốp xảy ra khi đang đi trên đường.

  Thông tin về khuyến mãi khi mua xe Ford tại HCM. Sài Gòn Ford Trần Hưng Đạo luôn cập nhật bảng giá mới theo tháng cho các dòng như Ford Ranger, Ford Focus ....