menu
Ford Trần Hưng Đạo

06 Trần Hưng Đạo, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, HCM.

 • One Ford – Chiến lược đột phá của thế kỷ 21

  02/07/2016 bởi Quản trị viên

  Chiến dịch One Ford là một chiến lược kinh doanh sáng tạo được thông qua bởi công ty Ford Motor vào năm 2007. One Ford đã mang lại thành công trên toàn cho  với kế hoạch kinh doanh của mình. Trong bài viết này, Ford Trần Hưng Đạo tại TP HCM sẽ thảo luận làm thế nào kế hoạch này tạo nên sự thành công của  và làm thế nào nó vẫn còn là một phần quan trọng trong chiến lược của công ty.

   

  Tầm quan trọng của One Ford

   

  Kể từ khi bắt đầu, One Ford đã mang lại lợi ích cho công ty qua nhiều cách khác nhau. Người khởi xướng kế hoạch này là cựu CEO Alan Mulally. Kế hoạch này đã giúp cho Ford giữ được sự ổn định về tài chính trong cuộc khủng hoảng ngành công nghiệp ô tô 2009 – 2010. Đây chính là giai đoạn mà hai kẻ khổng lồ trong ngành là General Motors (GM) và Chrysler đệ đơn xin phá sản.

   

  Như bạn có thể trong biểu đồ trên, công ty tiết kiệm tiền bằng cách thực hiện các biện pháp cắt giảm chi phí trên nhiều mặt và tập trung và khả năng sinh lời tốt hơn. Những biện pháp này bao gồm những thay đổi trong cơ cấu sản phẩm, phát triển sản phẩm hướng tới khách hàng, và tập trung vào cải thiện bảng cân đối.

   

  Củng cố nền tảng toàn cầu

   

  Nền tảng chiếc xe là cơ sở cho quá trình phát triển xe. Dựa trên một nền tảng xe, nhiều mẫu xe khác nhau có thể được sản xuất. Một điều đáng ngạc nhiên là để tăng chỉ tiêu dòng sản phẩm toàn cầu của mình, Ford đã giảm số lượng nền tảng xe của mình lại. Hiện nay, Ford đang làm mô hình xe hơi dựa vào một số lượng nhỏ nền tảng. quá trình này được gọi là hợp nhất nền tảng. trong năm 2007, công ty đã sử dụng 27 nền tảng trong quá trình phát triển kế hoạch này. Hiện nay, con số này đã giảm xuống chỉ còn chín nền tảng. Đáng chú ý, Ford đang sản xuất nhiều xe hơn so với năm 2007, ngay cả khi dựa vào số nền tảng ít hơn.

  Công ty dự tính sẽ tăng số lượng xe bằng cách chỉ sử dụng tám nền tảng toàn cầu. điều này cho thấy sự cải thiện đang kể về khả năng phát triển xe mới dựa trên rất ít nền tảng của Ford. Những cái tên quan trọng khác trong danh sách các nhà sản xuất ô tô có kế hoạch làm việc hướng tới hợp nhất nền tảng là Toyota (TN) và Honda (HMC).

  Củng cố nền tảng toàn cầu theo kế hoạch One Ford đã giúp công ty giảm chi phí phát triển liên quan. Vì vậy, mang đến một tiềm năng vô hạn cho ngành công nghiệp xe hơi hiện nay.

)