menu
Sài Gòn Ford
 • Sau 91 năm hoạt động, Ford chính thức "về hưu" tại Úc

  28/10/2016 bởi Quản trị viên
  Đó là thông tin mà hãng Ford vừa tiết lộ trong thời gian vừa qua. Cụ thể, hãng này sẽ cho ngừng việc sản xuất xe tại các nhà máy tại Úc sau 91 năm "làm mưa, làm gió" trên thị trường này kể từ khi sản xuất những chiếc xe đầu tiên, trong đó có mẩu “Model T” huyền thoại của hãng cũng được sản xuất tại nước này .

  Hãy cùng Đại lý Ford Trần Hưng Đạo tìm hiểu về thông tin này nhé!

  Tại sao Ford dừng sản xuất xe tại Úc sau 91 năm "mặn nồng"?

  Vào tháng 5/2013, Ford cũng từng ra quyết định đóng cửa 2 nhà máy sán xuất cuối cùng ở Broadmeadows, bang Victoria, nước Úc. Điều này cũng đồng nghĩa với việc dừng sản xuất hàng loạt xe, trong đó có cả dòng Falcon với thâm niên hơn 50 năm. Nguyên nhân dẫn đến hệ quả này là do chi phí điều hành, sản xuất tăng vọt trong khi doanh số bán hàng giảm sút nghiêm trọng.

  Mặc dù hãng xe này sẽ ngưng hoạt động sản xuất ô tô ở thị trường Úc nhưng vẫn còn khoảng 1.500 nhân viên bao gồm mảng kỹ thuật và thiết kế tiếp tục làm việc ở đây.

  Mẫu xe đầu tiên của Ford được sản xuất tại Úc là Model T “huyền thoại”. Và những năm sau đó, các nhà máy khác cũng lần lượt được thành lập tại thành phố Sydney, Brisbane và Adelaide, cho đến năm 1930 thì nhà máy Fremantle cũng được xây dựng.

  Ford đã thống trị thị trường ô tô Úc vào những năm 50 và đến năm 1959 thì hãng này bắt đầu mở thêm nhà máy Broadmeadows. Kể từ khi chiếc ô tô đầu tiên được sản xuất tại Úc lăn bánh, có khoảng 4.356.628 chiếc xe đã được sản xuất tại nơi đây và mẫu xe cuối cùng được ghi nhận là chiếc Falcon XR6 mang màu xanh dương với vẻ ngoài cuốn hút, hút hồn.

  Thông tin bảng giá xe Ford 2016 tại HCM

  Mẫu sedan Ford Falcon XR6 cuối cùng được sản xuất ở Úc.

  Để cập nhật nhanh những tin tức chính xác về  Ford và các dòng xe Ford, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp Đại lý Ford Trần Hưng Đạo để nhận được cung cấp thông tin về các dòng sản phẩm và bảng giá mới nhất của Ford,