menu
Sài Gòn Ford
 • Tại sao phải trang bị cánh gió cho ô tô của bạn

  20/10/2016 bởi Quản trị viên

  Hiện nay,  nhiều xe ô tô tự trang bị cánh gió riêng để tạo phong cách mới cho xe hay đẹp hơn, độc lạ hơn. Ngoài ra nó còn nhiều công dụng khác mà bạn không ngờ tới. Cùng tìm hiểu các lợi ích của việc gắn thêm cánh gió cho ô tô.


  1. Giữ thăng bằng cho xe

  Một trong những lợi ích thiết thực nhất của cánh gió là đảm bảo duy trì sức kéo. Khi xe chạy nhanh với tốc độ lớn, áp suất không khí ảnh hưởng có thể khiến xe bị nâng lên. Sẽ vô cùng nguy hiểm nếu điều đó xảy ra và bạn không thể kiểm soát được tay lái của mình.Sử dụng cánh gió ở phía sau xe sẽ giúp tăng lực hướng xuống, đảm bảo cho lốp xe bám đường tốt và hoạt động ổn định hơn.
  Thông tin về Giá xe Ford Ranger 2016 tại HCM

  2. Tăng lực đẩy cho xe.
  Cánh gió phía trước ở một số loại ô tô sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả. Thiết bị cánh gió có khả năng giảm thiểu lực hãm của xe bằng nguyên lý đẩy luồng không khí xung quanh xe. Từ đó giảm thiểu đáng kể lượng nhiên liệu cần sử dụng để xe hoạt động bình thường.

  3. Tăng cường tầm nhìn.
  Tăng cường tầm nhìn cũng là một trong những tác dụng hữu ích khi cánh gió được lắp đặt phía sau xe. Các phương tiện khác có thể nhìn thấy bạn thông qua cánh gió, điều đó giúp giảm thiểu va chạm hay tai nạn có thể xảy ra.

  4. Giảm trọng lượng xe.
  Trong lượng quyết định tới tính ổn định của xe. Khi xe có trọng lượng lớn sẽ giữ được sự ổn định hơn so với những chiếc xe quá nhẹ. Một chiếc ô tô có sử dụng cánh gió làm bằng chất liệu nhẹ giúp lái xe hoàn toàn yên tâm khi chạy ở tốc độ cao.

  Bảng giá khuyến mãi khi mua tại Đại ký Ford Trần Hưng Đạo
  5. Tăng tính thẩm mỹ.

  Trang bị cánh gió cho xế yêu của bạn cũng là một cách làm tăng tính thẩm mỹ cho xe. Có rất nhiều thiết bị cánh gió khác nhau để bạn có thể lựa chọn để khẳng định phong cách, cá tính của bản thân.

  6. Giúp phanh ổn định hơn.
  Bên cạnh tác dụng tăng lực huống xuống, tăng độ bám đường thì cánh gió còn có tác dụng cải thiện đáng kể phanh của xe. Khi xe được trang bị cánh gió chắc chắn sẽ mang đến độ an toàn, hiệu quả sử dụng xe cho mỗi người.