menu
Sài Gòn Ford
 • Thị trường xe cỡ nhỏ sẽ chiếm ưu thế trong năm 2017

  04/01/2017 bởi Quản trị viên

  Theo khảo sát năm vừa qua, thị trường xe cỡ nhỏ đang chiếm ưu thế hơn hẳn so với các dòng xe phân khúc khác. Và cũng theo dự đoán, các chính sách ưu đãi về thuế, thị trường xe cỡ nhỏ trong nước sẽ bùng nổ trong năm nay 2017 này. Đây cũng được coi là dòng xe chiếm ưu thế trong năm mới. Hãy cùng đại lý Ford Trần Hưng Đạo tìm hiểu một số thông tin đặc biệt nhé!

  Tuy nhiên, theo dự đoán sự bùng nổ của dòng xe cỡ nhỏ là vậy, nhưng bên cạnh thì nhiều chuyên gia cũng khẳng định, sự phát triển của các dòng xe còn lại tùy thuộc vào tâm lý từng khách hàng cũng như mục đích sử dụng. Do đó, các dòng xe như: SUV, crossover hay sedan vẫn sẽ là các phân khúc hấp dẫn và phát triển bên cạnh dòng xe cỡ nhỏ giá rẻ.

  Cũng theo nhận định: “Các dòng xe cỡ nhỏ sẽ phát triển tương đối thịnh trong năm 2017. Thứ nhất, do tâm lý chung thị trường hiện nay, các dòng xe cỡ nhỏ đang nhận được rất nhiều chính sách ưu đãi về thuế. Thứ hai, tình hình giao thông Việt Nam khá phức tạp, trong khi dòng xe cỡ nhỏ có các ưu điểm như: Giá bán thấp, di chuyển tiện lợi trong phố, thiết kế hợp thời trang, tiết kiệm nhiên liệu, chi phí vận hành thấp… Chính vì vậy, dòng xe cỡ nhỏ sẽ chiếm ưu thế trong năm 2017”.

  Cũng ở phân khúc xe bốn chỗ, người tiêu dùng với nhu cầu sử dụng xe rộng hơn có thể lựa chọn Honda Civic (giá trung bình 637 triệu đồng), Ford Focus (675 triệu đồng) và phổ biến nhất là Toyota Vios (569 triệu đồng).

  Nguồn tin từ một website rao bán cho biết, bên cạnh xe mới thì người tiêu dùng cũng quan tâm rất lớn về thị trường xe cũ. Thì Kia Morning là dòng xe 4 chỗ cỡ nhỏ được rao bán nhiều nhất với hơn 10% lượng tin đăng và giá bán trung bình 320 triệu đồng cho xe đã qua sử dụng. Xe 4 chỗ cỡ nhỏ cũng là lựa chọn tiết kiệm nhất khi mức giá xe đã qua sử dụng thấp hơn 20% so với giá niêm yết. Với ngân sách hạn chế hơn, người tiêu dùng có thể lựa chọn Kia Matiz giá trung bình 130 triệu đồng hay Chevrolet Spark giá trung bình 250 triệu đồng.

  Xem thêm Khuyến Mãi Xe Ford mới nhất tại đại lý Ford Trần Hưng Đạo

  Trong khi số xe nhập về tăng thì xét về trị giá kim ngạch, dòng xe nhập khẩu dưới 9 chỗ lại giảm mạnh về tổng trị giá kim ngạch nhập khẩu. Cụ thể, từ ngày 1/7 - 15/12, trị giá nhập khẩu dòng xe dưới 9 chỗ ngồi chỉ đạt 286 triệu USD, giảm 87 triệu USD so với 6 tháng đầu năm. Điều này chứng tỏ giá trung bình ôtô dưới 9 chỗ từ ngày 1/7 đến nay giảm mạnh so với 6 tháng đầu năm. Lý giải điều này, một showroom bán xe cho biết, kể từ thời điểm ngày 1/7, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với các dòng xe dung tích từ 2.0 lít trở xuống được ưu đãi hơn thuế tiêu thụ đặc biệt nên thị trường có xu thế nhập các dòng xe dung tích nhỏ, giá rẻ nhiều hơn.

  Bên cạnh xe 4 chỗ cỡ nhỏ đang mạnh mẽ trên thị trường, thì với dòng xe 7 chỗ cũng đáng để quan tâm, ngoài Toyota Innova với giá trung bình 522 triệu đồng/chiếc, người tiêu dùng có thể lựa chọn Toyota Fortuner giá trung bình 924 triệu đồng hay Ford Everest giá trung bình 1,2 tỉ đồng, thích hợp việc đi lại cho gia đình, kinh doanh và đi du lịch.