menu
Ford Trần Hưng Đạo

06 Trần Hưng Đạo, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, HCM.

 • Top 10 ô tô tiết kiệm xăng nhất

  28/06/2016 bởi Quản trị viên

  Tiết kiệm xăng là một trong những yếu tố quan trọng để xem xét khi mua một chiếc xe mới, ngay cả khi giá xăng đang xuống thấp bởi chúng ta đều biết tình trạng này sẽ không kéo dài mãi mãi. Rất nhiều dòng xe thông dụng hiện nay cung cấp một hệ thống tiết kiệm xăng hết sức ấn tượng, với mức giá hợp lý cùng với những lựa chọn về chủng loại. Hãy cùng đại lý Ford Trần Hưng Đạo tại TP HCM gợi ý một số mẫu xe phù hợp với tiêu chí trên.

   

  1. Ford C-Max Energi

   

  Ford C-Max Energi được thiết kệ hệ thống phanh cho phép tái chế đến 95% năng lượng khi dung phanh. Đồng thời, nhiên liệu sẽ được tiết kiệm tối đa khi xe sử dụng năng lượng chủ yếu từ pin điện từ khi phanh.

  Hệ thống SmartGauge là một công cụ hiệu quả cho biết được số nhiên liệu tiết kiệm được khi lái xe. Chế độ tiết kiệm xăng cho phép xe chạy được 82 km/ 3,7 lít.

   

  1. BMW i3 REx

   

  Được trang bị động cơ 2 kì, một bình xăng nhỏ kết hợp với pin điện, chỉ cần 1 gallon trong chế độ điện, xe đã được được 141, 6 km. trong khi đó, riêng chế độ xăng cũng có thành tích sử dụng 3,7 lít xăng với 125,5 cây số chạy được. Trường hợp đường tốt có thể lên tới 156 km.

   

  1. Chevrolet Volt

  Sử dụng chế độ chạy bằng pin là chủ yếu, khi hết pin, Volt sẽ chuyển sang chế độ chạy bằng động cơ đốt trong cho phép xe chạy với mức nguyên liệu 100 km mỗi gallon.

   

  1. Toyota Prius Plug-In Hybrid

   

  Đây là thế hệ thứ ba của Toyota chạy bằng pin lithium-ion của Panasonic. Khi gói pin thứ nhất hết năng lượng, gói thứ hai sẽ được kích hoạt và chạy chế độ Hybrid. Prius tiêu tốn 1 gallon cho 153 cây số ở chế độ điện và 93,3 cây số cho chế độ xăng bình thường.

   

  1. Cadillac ELR

  Xuất hiện lần đầu tại triển lãm Quốc Tế Bắc Mỹ gây ấn tượng với động cơ 4 kì, mô tơ điện 119-135 KW, bộ pin lithium-ion 16.5 KW và chế độ chạy bằng xăng. Cadillac ELR chạy được 131km trong chế độ điện và 87 km trong chế độ thuần với 3,7 lít xăng.

   

  1. Ford Fusion Energi

  Kết hợp giữa động cơ 4 xi lanh và một mô tơ điện cho phép Ford Fusion Energi tiết kiệm nhiên liệu một cách hiệu quả với 160,9km mỗi 3,7 lít trong chế độ điện. Trong thực tế, Energi chỉ chạy được 82 km/3,7 lít, mức tiết kiệm nhiên liệu hợp lý hiện nay.

   

  1. Honda Insight

   

  Thân xe bằng vật liệu hợp kim nhôm và plastic cùng với thiết kế hai chỗ ngồi giúp xe giảm được trọng lượng đáng kể giúp cho xe tiết kiệm được nhiên liệu khá tốt.

  Đường cao tốc xe có thể đạt được 125,5 km/3,7 lít và 90km/ 3,7 lít ở đường hỗn hợp.

   

  1. Toyota Prius

   

  Phiên bản Prius này có động cơ dung tích 1.8 lít sản sinh công suất 98 mã lục, kết hợp với mô-tơ điện 134 mã lực, thân xe nhẹ hơn hầu hết các xe hơi khác trên thị trường nhờ vật liệu plastic. Từ đó cho phép xe tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả với chỉ số 80,5 km/3,7 lít.

   

  1. Toyota Prius C

   

  Prius C trang bị mô-tơ và gói pin mới nhẹ hơn hẳn so với Prius thông thường, giúp xe tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn, với chỉ số 85 km/3,7 lít khi chạy trên đường thành phố và 80,5 km/3,7 lít với đường hỗn hợp.

   

  1. Chevrolet Sprint

  Là một trong những lá cờ tiên phong về dòng xe tiết kiệm nhiên liệu vào những năm 1980, Sprint đã xác lập được chỉ số ấn tượng với 77,3 km/3,7 lít.

)