menu
Sài Gòn Ford
 • Toyota Vios 2014 - Nữ hoàng giữ giá của làng ô tô Việt

  01/12/2016 bởi Quản trị viên

  "Ngót nghét" cũng gần 20 năm kể từ khi Toyota chính thức gia nhập vào thị trường ô tô tại Việt Nam và được biết đến với danh hiệu "nữ hoàng giữ giá". Thật vậy, người sử dụng "đi chán, bán vẫn lời". Vậy, do đâu mà Toyota có thể làm nên được điều kì diệu này. Bài viết sau sẽ giải mã những bí ẩn trong câu chuyện này. Đại diện cho danh hiệu "nữ hoàng giữ giá" phải kể đến cái tên Toyota Vios đầu tiên.

  Toyota Vios ghi điểm trước nhất với người tiêu dùng ở sự bền bỉ, khả năng vận hành ổn định và dễ dàng bảo dưỡng,... Ngoài ra, giá trị vô hình mang đến từ thương hiệu cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp Toyota luôn nằm trong những thương hiệu ô tô được người tiêu dùng Việt Nam nghĩ đến đầu tiên khi có nhu cầu tìm mua một chiếc ô tô để làm phương tiện di chuyển an toàn, tiết kiệm.

  Trong phân khúc xe sedan hạng B tại thị trường Việt Nam, sự xuất hiện của mẫu xe Honda City vào tháng 6/2013 như một cơn mưa rào giúp giải tỏa cơn khát xe Nhật có kiểu dáng trẻ trung của người tiêu dùng, nhiều tháng liên tiếp sau đó, City luôn nằm trong danh sách những mẫu xe bán chạy nhất và luôn ở tình trạng cháy hàng. Tuy nhiên, với sự xuất hiện những thông tin ra mắt mẫu xe Vios thế hệ mới có kiểu dáng thể thao và hiện đại hơn đã khiến doanh số của mẫu xe Honda City cùng hàng loạt các mẫu xe cùng phân khúc đều chậm lại. Điều này cho thấy sức hút đặc biệt của ông "vua phân khúc" Vios đối với người tiêu dùng

  "Bình mới - Rượu cũ" là điều mà mọi người nhìn thấy ở xe Toyota Vios phiên bản mới. Bên cạnh sự cách tân mạnh mẽ về ngoại hình cùng kích thước xe được mở rộng thì Toyota vẫn chỉ trang bị động cơ và hộp số của thế hệ trước (hai khối động cơ 1.5L (1NZ-FE) và 1.3L (2NZ-FE) được áp dụng trên Toyota Vios thế hệ đầu tiên năm 2002) Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng khối động cơ này trên Vios hoạt động rất hiệu quả và việc vẫn sử dụng khối động cơ "hiền lành" này sẽ giúp các chủ xe tiết kiệm chi phí hơn khi sửa chữa sau này. Đây cũng là nguyên nhân giúp giá bán Toyota Vios thế hệ mới không thay đổi so với phiên bản trước.

  Xe được giới thiệu với 3 phiên bản, trong đó phiên bản cấp thấp trang bị động cơ 1.3L đi cùng hộp số sàn 5 cấp có giá bán 538 triệu đồng. Hai phiên bản động cơ 1.5L đi cùng hộp số sàn 5 cấp và số tự động 4 cấp có giá bán lần lượt 561 và 612 triệu đồng.

  Xem thêm các dòng xe đã qua sử dụng